निसर्गाचा चमत्कार डोके नसलेला उंट कसा जिवंत आहे …. (एक मनोरंजक व्हिडिओ पहा)

मनोरंजन

सोशल मीडियावर असेच काही व्हिडीओ अपलोड केले जातात, काही व्हिडीओ व्हायरल होत राहतात, काही व्हिडीओ फनी तर काही व्हिडीओ अनोखे असतात, सोशल मीडियाच्या दुनियेत रोज कुठलाही नवा व्हिडिओ लोकांमध्ये चर्चेचा विषय राहत नाही. आजकाल इंटरनेटच्या जगात प्रचंड आवडते.

   

दिवसभर काम करून कंटाळा आला की, लोक असे व्हिडिओ पाहतात आणि मनोरंजनही करतात आणि त्यांचा मूडही फ्रेश होतो आणि मुलाच्या हातात मोबाईल असतो, तरीही जास्तीत जास्त मुले मनोरंजनासाठी हा व्हिडिओ पाहतात.

मित्रांनो, उंट हा खूप मोठा प्राणी आहे आणि तो सुरक्षित असला तरी, आपल्या मुलाच्या आणि आपल्या सुरक्षिततेसाठी कोणत्याही भयानक प्राण्याला मारू शकतो. उंट हा जगातील सर्वात लांब प्राणी असून तो आपल्या पायाने लढतो.

हे वाचा:   कधीही जाऊ शकते या ३ मुलांची दृष्टी, काम-धंदा सोडून मुलांसोबत जग फिरायला निघाले हे जोडपे

उंटाच्या दोन जाती आहेत. एक वाशिंडी आणि दोन वाशिंडी (बॅक्ट्रियन उंट). याशिवाय उंटांच्या आणखी चार उपप्रजाती आहेत. यांपैकी लामा अल्पाका, गुआनाका आणि विकुआ या उपप्रजाती दक्षिण अमेरिका खंडात आढळतात. उंट साधारणपणे चाळीस ते पन्नास वर्षे जगतात. पूर्ण वाढ झालेल्या उंटाची उंची साधारणपणे उंटांना धरून ठेवलेल्या सात फुटांपेक्षा जास्त असते.

उंटाच्या जीवाश्मांवरून असे दिसून आले की उंट मूळतः अमेरिकेतून अलास्कामार्गे आशियापर्यंत पसरला होता. दोन वासलांचे उंट मूळतः तुर्कस्तानच्या वाळवंटी प्रदेशातून आशिया खंडात स्थलांतरित झाल्याचे मानले जाते. बॅक्ट्रियन उंट हे नाव बॅक्ट्रिया नावावरून आले आहे, जो पूर्वी तुर्कीमध्ये वापरला जात होता.

पाहा व्हिडिओ

सोमालिया आणि सुदानच्या आसपास आफ्रिकन खंडात उंट आढळतात. आशिया, मंगोलिया, चीन, अफगाणिस्तान, इराकमध्ये देखील आढळतात. भारतातील राजस्थानमध्येही उंट आढळतात.

हे वाचा:   शोलेच्या संभाची धाकटी मुलगी आहे खूपच सुंदर, बॉलिवूडच्या अभिनेत्रीही तिच्यासमोर पडतील फिक्या....

वरील सर्व भागात उंट प्रामुख्याने पाळले गेले आहेत. पण तरीही ऑस्ट्रेलिया खंडाच्या मध्यवर्ती भागात नैसर्गिक उंट आहेत. त्यांची संख्या सुमारे सात लाख असून त्यांचे पुनरुत्पादन 11 टक्के दराने होत आहे.

उंट किंवा लामा एकत्र प्रजनन करण्याचा प्रयत्न केला गेला आहे. तसेच एक आणि दोन वाशिंदी उंट पाळले जातात. त्यांना ‘बख्त’ म्हणतात. हे सामान्यतः कझाकस्तानच्या प्रदेशात आढळते.

Leave a Reply